Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

Photographer Nam Quản: Những đôi giày sneaker nữ không chỉ để làm đẹp

Gặp Nam Quản trong buổi phỏng vấn về giày sneaker nữ , điều khiến tôi duy nhất ngay từ những phút đầu tiên đó là năng lượng tràn đầy toát ra từ diện mạo và cách anh bạn này nói chuyện về đam mê giày sneakers của mình. Ngoài công việc nhiếp ảnh, sở thích sưu tập giày thể thao tưởng chừng rất cá nhân đã tạo nên dấu ấn trong phong cách của Nam Quản.

Nhiếp ảnh gia Nam Quản


Là một cái tên quen thuộc trong giới nhiếp ảnh trẻ, nay anh lại nổi trội trong cộng đồng những người đam mê sưu tập giày sneaker nữ, vậy điều gì đã khiến anh xuất phát hào hứng với những đôi giày?toàn bộ khởi đầu từ sự thú vị với thời trang và mặc đẹp, vào cuối năm 2012 khi đang có nhu cầu lùng sục cho mình một đôi giày mới, tôi may mắn gặp được một người bán giày – sau này cũng trở nên người dẫn dắt tôi vào hơi hướng sưu tầm giày sneakers và trở thành một người bạn thân gắn bó lâu dài nhất.


Tôi còn nhớ mình đã rất phấn khích khi ngộ ra rằng một vài giày không chỉ đơn giản là làm đẹp cho đôi chân của mình mà còn mang theo nó những công nghệ giúp cho đôi bàn chân có thể hoạt động hoặc chơi thể thao tốt hơn, hay hơn thế nữa là những câu chuyện về lịch sử của những môn thể thao, những nét văn hóa được gửi gắm vào thiết kế, màu sắc… của từng mẫu mã giày khác nhau.


Sở hữu một bộ sưu tập giày khá hoành tráng, một đôi điểm độc quyền của một đôi giày anh có là gì?

Tôi thích sưu tầm dòng giày retro-runners, có thể hiểu đó là những thiết kế giày đã có mặt từ rất lâu (từ những năm 1980, 1990…) và vào thời điểm đó, chúng là một vài giày chạy bộ cho những người tập luyện thể thao chuyên nghiệp. Nhưng cho đến nay chúng vẫn được sản xuất và bồ kết vì đã trở nên những món đồ thời trang rất quen thuộc sau từng ấy năm tồn tại. Những cái tên như Nike Air Max 1 (1987), Nike Air Max 90 (1990), Nike Air Huarache (1991)… là những đôi giày tôi rất thích.

1. Cặp đôi giày sneaker nữ Nike Air Max 1 OG 2. Nike Lebron X Cork

3. BST ASICS Gel Lyte III bao gồm 4 đôi: Three Lies, Cove Samples, Aztec và St. Alfred.

Những mẫu giày trắng kinh điển của các thương hiệu.


Chắc hẳn những đôi giày này có tác động phần nào đến cuộc sống của anh?


những đôi giày tốt về cơ bản luôn cho tôi cảm giác dễ chịu khi vận động – với công việc nhiếp ảnh của mình, tôi luôn phải hoạt động khá nhiều ở ngoài trời nên không thể cho phép đôi chân của mình bị đau hay ảnh hưởng vì đôi giày không tích cực được. mà cũng, một đôi giày đẹp luôn khiến tôi thấy tự tin hơn, đó là điều đương nhiên. Và các kiểu sneakers khiến tôi luôn cảm thấy mình trẻ và đầy phá cách. Tôi cũng rất thích giày da cổ điển nhưng tần suất mang giữa 2 loại giày với nhau có thể là 1/10.


Một số dự án anh đã, đang và sẽ phát triển dựa trên niềm đam mê giày sneaker nữ của mình?


Năm 2013, tôi đã kết hợp cùng các mẫu người bạn thân tạo ra kênh các kênh truyền thông “Giày TV” để thực hiện những video chia sẻ kiến thức và những câu chuyện về nền văn hóa giày sneakers, những video đánh giá chi tiết về năng khiếu của những mẫu giày đế cao nữ chuyên nghiệp mới ra mắt trên thị trường… và hiện nay chúng tôi vẫn đang tập trung sản xuất mỗi tháng từ 2 đến 3 video.


Hiện tại chúng tôi đang điều hành một nhóm trên instagram mang tên Thần Kinh Giày với hơn 40.000 thành viên, với mong muốn tạo ra một công chúng đam mê giày sneakers, nơi hoa hậu teen có thể chia sẻ thông tin, văn hóa và trao đổi, mua bán các đôi giày mỗi ngày.


Tháng 9/2014 vừa qua cũng là một mốc thời gian đáng nhớ khi chúng tôi đã đưa sneakergame của bản thân mình sang một trang mới, khai trương cửa hàng G-LAB, một không gian văn hóa về giầy cao cổ nữ để Tất cả những ai đam mê nền văn hóa này có thể đến để trải nghiệm, bật mí thông tin, và tìm cho mình những sản phẩm chất lượng.


Trong năm 2015, chúng tôi vẫn sẽ tập trung phát triển các góp mặt án trên, đặc biệt nhất vẫn là G-LAB vì đây sẽ là tiền đề để chúng tôi có thể thực hiện được quá nhiều dự án khác nữa.


Văn hóa chơi giày liệu có tồn tại lâu dài trong cộng đồng giới trẻ Việt Nam?


đảm bảo, vì nó đã luôn tồn tại mạnh mẽ trong rất nhiều thập kỷ qua ở các quốc gia khác, và sneakergame Việt Nam cũng đang phát triển rất nhanh và mạnh trong hai năm trở về đây. Với những dự án đã làm, giày sneaker nữ đang làm và sẽ làm, chúng tôi mong muốn được góp một phần công sức của mình để đưa sneakergame Việt Nam đi xa hơn trong tương lai.


Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!
Một góc trưng bày những mẫu giày và quần áo tại G-LAB – không gian văn hóa, mua sắm dành cho những fan trung thành của giày sneakers

About the Author

U2 SHOP

Author & Editor

U2SHOP giày tăng chiều cao nữ chuyên các loại giày sneaker độn gót cá tính tại tphcm và hà nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Công Thông Tin Bất Động Sản Và Tin Gioi Trẻ © 2015 - Designed by educeretraining.com